Tại sao người dân nên chuyển sang thẻ căn cước công dân gắn chip?

Thẻ căn cước công dân gắn chip đã được triển khai từ đầu năm 2021. Thẻ mới được ứng dụng công nghệ giúp tối ưu hóa mang lại nhiều thuận lợi cho người dân khi làm thủ tục hành chính. Dưới đây là những lý do người dân nên sớm chuyển sang thẻ CCCD gắn chíp.

Tại sao nên làm thẻ CCCD gắn chíp?

Chi phí cấp đổi thẻ CCCD giảm

Theo Điều 1 Thông tư 112, từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 30/6/2021, Bộ Tài chính giảm lệ phí cấp Căn cước công dân (CCCD) bằng 50% mức thu lệ phí nêu tại Điều 4 Thông tư 59/2019/TT-BTC. Theo đó, mức tiền phải nộp khi cấp CCCD cụ thể là:

Mức thu lệ phí làm thẻ CCCD có gắn chíp

Thẻ tích hợp công nghệ và tính bảo mật cao

Bằng việc tích hợp chíp công nghệ, thẻ CCCD mới có thể lưu trữ lượng thông tin lớn hơn theo đó có thể lưu trữ và tích hợp nhiều thông tin quan trong của công dân chỉ trong 1 chiếc thẻ CCCD có gắn chíp.

“Tại Thông báo 395/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao các bộ, ngành, địa phương tích cực phối hợp với Bộ Công an tích hợp các dữ liệu cần thiết vào thẻ CCCD; Bảo hiểm xã hội phối hợp cùng Bộ Công an đồng bộ hóa dữ liệu và tích hợp thông tin vào thẻ CCCD; Khuyến khích một số dịch vụ không phải do Nhà nước cung cấp cũng có thể sử dụng thẻ CCCD và dữ liệu tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để cung cấp dịch vụ…”

Như vậy, thẻ CCCD gắn chip điện tử có thể được tích hợp rất nhiều thông tin của các Bộ, ban ngành khác như:

Từ đó, người dân khi đi làm các thủ tục hành chính không phải mang nhiều loại giấy tờ cồng kềnh, phải công chứng giấy tờ…

Nguồn — vtv.vn

Người dân nên chuyển sang sử dụng thẻ CCCD gắn chíp vừa thuận tiện vừa an toàn. Nhất là những người dân thường xuyên phải làm các giấy tờ thủ tục liên quan đến hành chính.

Hy vọng rằng với những chia sẻ có phần ngắn gọn trong bài viết trên đây bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức hữu ích nhất.

Xin cảm ơn.

@eBH — phần mềm BHXH điện tử | website: https://ebh.vn/

@eBH — phần mềm BHXH điện tử | website: https://ebh.vn/